Thiết kế cải tạo sân thượng 30m² nhà chị Oanh thành phòng ngủ hiện đại

Thiết-kế-cải-tạo-sân-thượng-nhà-chị-Oanh-thiết-kế-phòng-ngủ

Thiết kế cải tạo sân thượng “hô biến” thành phòng ngủ độc đáo hiện đại

Việc có được không gian sinh hoạt đáp ứng nhu cầu cho các thành viên không phải là điều đơn giản. Đặc biệt là khi số lượng thành viên trong gia đình tăng lên. Trong khi công năng ngôi nhà không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt nghỉ ngơi. Việc thiết kế cải tạo sân thượng thành phòng ngủ được coi là giải pháp hữu hiệu. Không chỉ là một bí quyết giúp cơi nới không gian một cách tối đa và hiệu quả đến không ngờ. Mà nó còn đáp ứng đủ nhu cầu của gia chủ. Hãy cùng 2H HOME tham khảo những lưu ý và thiết kế sân thượng nhà chị Oanh thành phòng ngủ trong bài viết dưới đây.

Thiết-kế-thi-công-cải-tạo-nhà-cũ-đẹp-2020-căn-phòng-sau-cải-tạo

Tại sao nên thiết kế cải tạo biến sân thượng thành phòng ngủ?

– Cải tạo sân thượng thành phòng ngủ là phương án tối ưu cho nhà ở có diện tích nhỏ, nhiều thành viên. Khi nhà ở của bạn đã xây dựng lâu ngày nhưng vẫn chắc chắn. Bạn muốn có thêm phòng ngủ để khi con cái bạn ngày một lớn lên. Thay vì ở chung phòng với bố mẹ trước đây. Bạn muốn tạo một không gian riêng cho các thành viên nhí trong nhà.

– Xây dựng không gian riêng cho con vừa giúp con cái  phát huy được tính tự lập. Vừa có môi trường, không gian ở nhà lý tưởng cho việc học tập, nghỉ ngơi. Vì thế, xây thêm phòng ngủ trên sân thượng là việc làm vô cùng cần thiết mang đến không gian sống tốt đẹp cho con cái của mình.

– Rất nhiều gia đình, các thành viên không hề thiếu không gian sống. Song rất nhiều gia chủ vẫn biến sân thượng thành phòng ngủ cho những ngày nghỉ cuối tuần. Cần sự thư giãn lãng mạn, hay cho những lúc bản thân và các thành viên trong gia đình muốn trốn khỏi ánh điện. Muốn giao hòa tận hưởng với thiên nhiên.

Cải-tạo-sân-thượng-thành-phòng-ngủ-hiện-trạng-sân-thượng

 

Thiết kế cải tạo sân thượng cần các vật liệu nào?

Khi cải tạo phòng ngủ trên sân thượng, bạn nên sử dụng vật liệu xây dựng có trọng lượng nhẹ. Chú ý không nên xây tường bằng gạch mà nên xây tường bằng thạch cao. Thạch cao sẽ nhẹ hơn đến 10 lần so với tường gạch thông thường. Điều này sẽ giúp giảm thiểu trọng lực tối đa cho ngôi nhà. Không làm mất đi kết cấu có sẵn của ngôi nhà.

Bên cạnh những lợi ích trên xây phòng ngủ bằng tường thạch cao cũng giúp tiết kiệm kinh phí xây dựng và thời gian thi công. Tường thạch cao rất chắc chắn và bền đẹp theo thời gian. Đặc biệt khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Rất thích hợp với tầng thượng, áp mái, tầng trên cùng của ngôi nhà. Vì vậy, bạn hòa toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý khi thiết kế cải tạo sân thượng thành phòng ngủ

Phòng-ngủ-bé-trai

Sân thượng là không gian cao nhất trong nhà. Vì vậy, khi cải tạo bạn nên lưu ý không chỉ đảm bảo sự an toàn mà cần phù hợp với yếu tố phong thủy. Vì nếu việc xây phòng ngủ trên sân thượng không hợp phong thủy với nhà ở. Sẽ ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà cũng như sự may mắn, an lành của các thành viên sinh sống trong gia đình.

Khi cải tạo “hô biến” sân thượng thành phòng ngủ lưu ý

Phần chính giữa sân thượng tượng trưng cho đỉnh, nóc của ngôi nhà. Vì thế, khi biến sân thượng thành phòng ngủ bạn cần tránh đặt bồn nước, bể bơi ở tiểu cảnh. Bởi vì theo phong thủy, nước sẽ giúp thủy vượng hơn trong khi đó khu vực trung tâm lại thuộc hành thổ. Xung khắc không thuận phong thủy, không tốt cho vận khí của ngôi nhà.

Khi đã có phòng ngủ đẹp trên sân thượng

– Nếu phòng ngủ trên sân thượng hướng thẳng xuống bàn thờ, bạn tuyệt đối không được treo quần áo, đặt nước . Theo phong thủy, điều này sẽ không mang lại may mắn, tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình.

– Hầu hết các gia đình thường thiết kế một nửa tầng trên cùng là phòng thờ, mộ sửa làm sân thượng. Khi cải tạo phòng ngủ, trên sân thượng bạn nên lưu ý hướng giường, hướng đặt gương soi sao cho hợp phong thủy.

– Bạn cũng nên bố trí thêm cây xanh trong phòng ngủ trên sân thượng giúp không gian căn phòng trở nên trong lành và giao hòa hơn với thiên nhiên.

Thiết kế cải tạo sân thượng 30m² nhà chị Oanh thành phòng ngủ hiện đại

Căn phòng trước khi cải tạo có diện tích 30m² chỉ được sử dụng với chức năng phơi quần áo.

 

Thiết-kế-cải-tạo-sân-thượng-nhà-chị-Oanh-Ảnh-trước-cải-tạo
Sân thượng nhà chị Oanh trước khi cải tạo

 

Thiết-kế-cải-tạo-sân-thượng-nhà-chị-Oanh-Hiện-trạng-trước-cải-tạo

 

Thiết-kế-cải-tạo-sân-thượng-nhà-chị-Oanh-Trước-cải-tạo

 

Thiết-kế-cải-tạo-sân-thượng-nhà-chị-Oanh-Tum-trước-cải-tạo

Sau khi thiết kế, cải tạo căn phòng ngủ đầy đủ chức năng. Lựa chọn gam màu đủ mát, ấm cúng và đủ ấn tượng để mọi người sử dụng có thể cảm thấy thoải mái. Vui vẻ và yêu hơn chốn đi về nhỏ xinh của mình.

Thiết-kế-cải-tạo-sân-thượng-nhà-chị-Oanh-thiết-kế-phòng-ngủ
Phòng ngủ sau thiết kế với không gian ấm cúng nhờ màu gam trung tính

 

Thiết-kế-phòng-ngủ
Phòng ngủ được sắp xếp nội thất đơn giản nhưng đầy đủ công năng

 

Phòng-vệ-sinh
Phòng tắm hiện đại tiện nghi

 

Khu-vực-vệ-sinh

Tham khảo quy trình thiết kế thi công cải tạo nhà ở trọn gói chuyên nghiệp  2H HOME

Cải tạo trọn gói của 2H HOME bao gồm quy trình nghiêm ngặt gồm các hạng mục triển khai như sau:

 1. Thiết kế:

Trên cơ sở ý tưởng của chủ nhà, vị trí và diện tích đất hiện có. Các kiến trúc sư, kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế cho quý khách ngôi nhà của mình. Bản vẽ thiết kế luôn đảm bảo tính mỹ thuật cao, công năng sử dụng được tối ưu. Chi phí thi công tiết kiệm nhất, vật tư vật liệu phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng và đảm bảo bền đẹp, đặc sắc. Đặc biệt các thiết kế nhà luôn đạt chuẩn phong thủy.

Trong quá trình thiết kế từ sơ bộ đến bản vẽ 3D, chúng tôi đều trao đổi với khách hàng để cùng thảo luận. Chỉnh sửa, thêm bớt và đưa đến gia chủ một thiết kế ưng ý và phù hợp nhất.

Cải-tạo-nâng-tầng-nhà-phố-Phòng-ngủ-master

Khi 2H HOME cung cấp cho quý khách bản vẽ 3D và mô hình dựng trên máy tính hoàn toàn giống với ngôi nhà sau thi công. Như vậy gia chủ có thể biết trước được ngôi nhà tương lai của mình sau khi thi công sẽ ra sao. Đối với những khách hàng đã có bản vẽ thiết kế, chúng tôi sẽ căn cứ bản vẽ và lập dự toán phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

2. Dự toán chi phí cho ngôi nhà của bạn:

Sau khi hai bên thống nhất bản vẽ thiết kế chi tiết. Chúng tôi sẽ tiến hành lập dự toán chi phí xây nhà cho khách hàng được rõ. Trên cơ sở dự toán theo thiết kế và nguồn kinh phí hiện có của gia chủ. Chúng tôi sẽ tư vấn để gia chủ nên mua vật liệu nào, có nên thêm, bớt hay điều chỉnh một số chi tiết trong bản thiết kế để phù hợp nguồn kinh phí hiện có.

3. Chi tiết xây, sửa chữa nhà trọn gói:

Công tác hoàn thiện cần phải có đủ kinh nghiệm quản lý kỹ càng, chuẩn xác đến từng chi tiết màu sắc, góc cạnh. Trang trí nội thất một cách sắc sảo, mượt mà, tạo được sự hoàn mỹ cho toàn bộ tác phẩm ngôi nhà bạn.

– Công tác chống thấm.

– Công tác lát gạch sàn, len chân tường, ốp lát gạch WC.

– Công tác ốp lát đá granit cầu thang, lát đá granit bàn bếp.

– Công tác sơn nước toàn bộ ngôi nhà.

– Công tác lắp đặt các thiết bị vệ sinh (Lavabo, bồn cầu và các phụ kiện).

– Công tác lắp đặt điện và đèn chiếu sáng (Công tắc, ổ cắm, bóng đèn,…)

4. Công tác bảo hành:

Đến với 2H HOME, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng cho ngôi nhà của mình. Đảm bảo an toàn, bền đẹp, sau khi ngôi nhà của bạn được bàn giao. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng với ngôi nhà của bạn cũng là sản phẩm của chúng tôi bằng chế độ bảo hành.

Hãy nhanh tay nhấc máy gọi đến Hotline 0971.427.044 nếu bạn đang có nhu cầu biến sân thượng trở nên ấm cúng hơn.

———————————

Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại 17 Hà Nội
🖐 Văn phòng GD: Số nhà 38, ngõ 108 Phố Đông Thiên, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội
☎️ LIÊN HỆ: 0971.427.044 – 0356.119.360
Email: xaydung17hn@gmail.com
📳 Website: www.nhadep2h.vn

Xem thêm: Cải tạo nâng tầng bằng tấm Cemboard tiết kiệm 30% chi phí

Gọi điện thoại
0971.427.044
Chat Zalo