Chi 400 triệu hô biến nhà tập thể cũ nát thành căn chung cư cao cấp

Căn hộ nằm tại tầng 1 của một nhà tập thể cũ xây dựng từ những năm 1980 trên phố Đội Cung, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chủ nhà quyết định đầu tư cải tạo nhà tập thể cũ nát thành căn hộ chung cư cao cấp ngay tại Hà Nội

Theo thời gian, căn hộ xuống cấp, cũ kĩ và mất thẩm mĩ. Người chủ nhân của ngôi nhà đã gắn bó với nơi đây mấy chục năm nên không muốn rời đi. Thay vào đó, họ muốn cải tạo để có không gian sống hiện đại, tiện lợi hơn nhưng vẫn giữ được sự thân thiện vốn có của khu tập thể.

Chủ đầu tư: Chị Mai
Địa chỉ: Phố Đội Cung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hiện trạng cũ của ngôi nhà

Căn hộ cũ được chia nhỏ thành các phòng riêng biệt, kín đáo nên rất hạn chế ánh sáng và khả năng thông gió kém. Điều này khiến ngôi nhà trở nên ẩm thấp và tối tăm.

Căn hộ trải qua nhiều lần cải tạo, tu sửa “chắp vá” nên để lại những bức tường với nhiều lớp vật liệu chồng đè lên nhau. Ưu điểm của căn hộ là nằm trong quần thể yên tĩnh, bên ngoài có khoảng sân rộng rãi với nhiều cây xanh và ánh sáng.

Hiện trạng bên ngoài
Phần quan trọng nhất là phòng khách – trái tim của căn hộ được sắp xếp lại với một chiếc ghế dài bên cửa sổ kèm 1 bàn ăn nằm ngang ngăn chia một cách ước lệ với phòng bếp.

 

Chiếc tủ nhiều ngăn đa chức năng giúp căn phòng trở nên thoáng đãng, rộng rãi. Đó vừa có thể là giá sách vừa là kệ đựng đồ…
Trần căn hộ được đưa lên cao tối đa đến tận hệ kết cấu panel bê tông bên trên, hệ thống đèn vì thế được bố trí nổi.
Căn hộ sử dụng nhiều tủ âm tường để tiết kiệm diện tích. Ngay cả nhà vệ sinh cũng thiết kế nhiều chi tiết âm tường để vừa tiết kiệm diện tích vừa gia tăng công năng sử dụng.
Để cải thiện ánh sáng tự nhiên và tạo sự đồng nhất, các kiến trúc sư sơn toàn bộ căn hộ bằng màu trắng sáng, hài hòa về sắc độ với các tường ốp gạch. Vật liệu ốp lát với bức tường gạch bông nhắc nhớ lại cảm giác của phong cách những năm 1980, tạo sự kết nối với lịch sử của căn nhà.
Phòng ngủ được mở rộng không gian và thêm ánh sáng bằng việc mở mái của khu vực kho tạo thành sân sau, nơi bố trí nhiều cây xanh.

Đây là một trong những công trình mà 2H HOME vô cùng tâm đắc và dành nhiều thời gian để hoàn thiện. Chúng tôi đội ngũ 2H HOME với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành luôn tâm huyết và mong muốn mang tới cho bạn những không gian sống và làm việc hoàn hảo nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn và khảo sát ngay hôm nay. 

☎️ LIÊN HỆ: 0971.427.044 – 0356.119.360
Email: xaydung17hn@gmail.com
📳 Website: www.nhadep2h.vn

🚀 🚀Hãy #NHẤC_MÁY liên hệ với ngay với chúng tôi để được tư vấn và thi công sớm nhất nhé quý vị.
Xin cảm ơn!!!

Gọi điện thoại
0971.427.044
Chat Zalo