Nâng tầng nhà bằng khung thép tiền chế siêu nhanh tại Hà Nội

Nâng tầng nhà bằng khung thép tiền chế tiết kiệm chi phí tối đa

Ngày nay nhu cầu mở rộng diện tích sinh hoạt của các hộ gia đình sống tại những căn nhà phố, nhà chung cư,… ngày càng nhiều. Gia chủ không biết phải làm sao khi không có chỗ tập kết vật liệu xây dựng, do đường vào nhà quá hẹp. Phương pháp tối ưu nhất đó là dựng nhà khung thép, ghép tường bê tông nhẹ và làm sàn panel siêu nhẹ.

Dịch vụ nâng tầng, cải tạo nhà bằng khung thép từ lâu đã là một trong những phương án tối ưu và tiện ích cho ngôi nhà tại Hà Nội. Việc thi công khó khăn, nếu áp dụng bằng phương pháp truyền thống, thì sẽ mất thời gian, tốn kém chi phí, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia chủ. 2H HOME cung cấp dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà trọn gói luôn mang tới những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

 

 

Nhà khung thép, nhà tiền chế là gì?

Nhà khung thép, nhà tiền chế, nhà thép lắp ghép,… đều là cách gọi của phương pháp dựng nhà bằng khung thép. Kết cấu tổng thể của toàn bộ căn nhà từ cột, kèo, sàn, mái,… của ngôi nhà được dựng bằng thép.

Khung thép được dựng trước bằng cách siết chặt các bulong móng, các bộ phận khác của căn nhà như cột, kèo, mái, sàn sẽ được lắp ghép với nhau ngay sau đó bằng các bulong neo.

 

 

Ưu điểm của nâng tầng nhà khung thép tiền chế

1. Chi phí thấp

Nâng tầng bằng thép tiền chế giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian thi công. Đồng thời tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính giúp cho giảm giá thành xây nhà tiền chế đáng kể.

Với nhà lắp ghép vật liệu nhẹ, bạn có thể tiết kiệm được 30% chi phí xây dựng so với nhà bê tông cốt thép truyền thống.

2. Thiết kế linh hoạt

Tất cả các vật liệu sẽ được gia công sẵn tại nhà máy và di chuyển tới địa điểm xây dựng, các cấu kiện sẽ được lắp ghép với nhau thiết kế đã có. Không chỉ linh hoạt trong thi công, lắp ghép, nhà thép tiền chế thì công trình được kết nối từ cá bulong nên khi chuyền đi nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể di chuyển các cấu kiện nhà đến nới khác và tái sử dụng.

3. Thời gian thi công nhanh

Với những ngôi nhà có quy mô nhỏ nhưng đòi hỏi tiến độ thi công phải nhanh chóng, hiệu quả nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí thì việc sử dụng khung thép tiền chế có thể đáp ứng được điều này.

4. Kết cấu gọn nhẹ

Nâng tầng nhà bằng khung thép tiền chế không chiếm quá nhiều không gian.

5. Độ bền cao

Nhà thép tiền chế chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa, bão,… ngoài ra vật liệu thép được mạ kẽm chống gỉ nên sức mạnh của công trình càng được gia tăng đáng kể.

6. Thân thiện với môi trường

Các cấu kiện nhà được sản xuất trong nhà máy nên mọi vật liệu phụ đều tận dụng, tái chế lại, từ đó giảm thiểu đáng kể lượng rác thải xây dựng.

Sửa chữa nâng tầng nhà cho Bác Vỹ tại Kim Giang

Nhược điểm của nhà thép tiền chế

Khả năng chịu lửa kém: dù thép không cháy nhưng ở nhiệt độ 500-600 độ C, nó sẽ bắt đầu biến dạng, làm mất đi khả năng chịu lực khiến kết cấu dễ dàng sụp đổ.

Dễ bị ăn mòn trong điều kiện nóng ẩm: những khu vực mà môi trường bị xâm thực thì có thể xảy ra hiện tượng ăn mòn thép làm hư hại công trình.

Chi phí bảo dưỡng khá cao: để đảm bảo độ bền cho nhà khung thép thì cần bảo dưỡng thường xuyên để tăng khả năng chống gỉ, khả năng chịu lửa, mà chi phí này tương đối cao.

 

 

Các giải pháp cải tạo nâng tầng nhà bằng khung thép 

Một trong những nhu cầu khá phổ biến trong xây dựng nhà ở tại Hà Nội chính là cải tạo, nâng cấp ngôi nhà của mình. Bởi sau thời gian sử dụng, công trình có thể có những hư hỏng, xuống cấp, hoặc không đáp ứng đủ yêu cầu và công năng sử dụng.

1. Công trình có nền móng yếu

Nếu công trình có nền móng yếu thì đầu tiên gia chủ nên tìm đơn vị thi công thiết kế để được tư vấn về giải pháp cải tạo, nâng tầng bằng khung thép lắp ghép. Vì hệ khung thép có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông cốt thép và khả năng chịu tải trọng tốt. Chi phí đầu tư thấp, thời gian thi công nhanh chóng.

 

2. Công trình có nền móng chắc chắn

Nếu công trình cũ đã được thiết kế kiến trúc, kết cấu và thi công bởi đơn vị thiết kế xây dựng uy tín, thì phương án cho việc cải tạo nâng tầng đơn giản hơn. Bởi kết cấu công trình cũ đã được tính toán kỹ lưỡng để chịu tải trọng cho cả phần xây thêm.

Khi tiến hành thi công cải tạo, chỉ cần phá bỏ phần mái, dọn dẹp và tiến hành thi công cột, tường cho tầng bên trên.

 

3. Nâng tầng bằng khung thép lắp ghép 

Toàn bộ hệ thống kèo, mái, cột đều được sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn an toàn. Khi thi công, đơn vị thi công chỉ cần tiến hành lắp ghép, siết bulong tại các điểm nối tạo độ chắc chắn.

Còn với sàn bê tông nhẹ, toàn bộ hệ thống dầm bê tông dự ứng lực và gạch block cũng đều được chuẩn bị sẵn. Sau khi hoàn thiện dựng khung nhà khung thép, đơn vị thi công chỉ cần lắp ghép hệ thống dầm và gạch. Sau đó thực hiện đổ một lớp mỏng bê tông bù tại chỗ.

 

 

Quy trình lắp dựng nhà khung thép

Bước 1: Thi công khung chính cho nhà xưởng: cột, khung, tổ hợp kèo

Lắp dựng gian khóa cứng

– Dùng cần cẩu có trọng lượng lớn để lắp dựng 4 cột biên đầu tiên.

– Tiến hành đặt giàn giáo thi công tại từng vị trí của các cột biên. Chú ý cần cố định toàn bộ bằng bulong để đảm bảo sự chắc chắn.

– Sử dụng các thiết bị nâng hạ để lắp đặt các khung xà gồ và cố định bằng bulong.

Lắp dựng khung kèo

– Lắp dựng khung kèo sẽ được thực hiện theo trình tự từ trong ra ngoài và bắt đầu từ gian có giằng gió (cột và mái) trước. Quấn quanh cấu kiện tại 2 điểm bằng dây đai, cách phần đầu khoảng 1/4 chiều dài và được cố định chắc chắn bằng bulong.

– Tiếp tục quấn quanh cấu kiện tại 2 điểm cách đầu mút bán kèo 1 khoảng vừa đủ bằng dây đai; và cũng được cố định các điểm nối giữa cột và kèo bằng bulong chắc chắn. Và tiếp tục lắp đặt theo cách trên để có được khung kèo hoàn chỉnh.

Thi công giàn khóa

– Đầu tiên là lắp dựng các cáp giằng chéo vĩnh cửu của cột và dầm kèo.

– Cần đo chính xác vị trí lắp dựng và sau đó được cố định giằng tạm bằng bulong.

Lắp dựng khung kèo và xà gồ

– Tiếp theo lắp dựng toàn bộ khung kèo, xà gồ vào cột biên và cột giữa.

– Cần chú ý điều chỉnh vị trí, độ thẳng đứng và độ cao của cột và cố định cũng bằng bulong. Bên cạnh đó phải vệ sinh sạch sẽ, nếu có các vết trầy xước nên sơn lại cho mới toàn bộ khung kèo và xà gồ.

Lắp dựng kèo đầu hồi

– Dùng dây thừng để kéo xà gồ lên mái, sau đó là dùng bulong để cố định các cấu kiện nhằm đảm bảo sự chắc chắn.

– Tiếp tục tiến hành lặp lại công việc trên để hoàn chỉnh dầm kèo đầu hồi.

Hoàn thành lắp dựng xà gồ và chống xà gồ

– Sử dụng các thiết bị nâng hạ để nâng thanh giằng bụng dầm kèo lên mái; còn xà gồ thì sử dụng dây thừng kéo lên và cố định lại bằng bulong.

– Giằng chéo vĩnh cửu của cột và dầm kèo cho gian khóa được lắp dựng hoàn tất toàn bộ. Ngoài ra cần cân chỉnh dầm kèo, cố định chắc chắn các giằng vĩnh cửu.

Bước 2: Thi công lợp tôn mái, tôn vách

Kéo tôn lợp lên mái

– Sử dụng ống trượt để kéo những tấm tôn chạy trên mái và được cố định bằng móc sắt.

– Di chuyển những tấm tôn và cố định đúng vị trí xà gồ mái đã lắp đặt trước đó.

Lợp tôn

– Cần phải lắp dựng các hệ thống dây cáp bảo vệ an toàn trên mái; tránh xảy ra tai nạn và chuẩn bị các thiết bị điện thi công.

– Lưu ý: điện thi công khi lắp đặt tránh tiếp xúc trực tiếp vào xà gồ và tôn mái.

– Cố định các tấm tôn đầu tiên và điều chỉnh sao cho phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ cho mái nhà.

Lắp dựng xà gồ vách, máng xối, ống xối, tôn vách

– Lắp đặt hệ thống giàn giáo thi công công trình.

– Tiến hành thi công toàn bộ hệ thống xà gồ vách; xà gồ giữa các cột khung, tất cả các tôn vách, máng xối, lá thông gió.

Bước 3: Kiểm tra, bàn giao công trình và đưa vào sử dụng

– Sau khi hoàn thành quá trình lắp dựng nhà tiền chế đơn vị thi công phải tiến hành kiểm tra, rà soát lại một lần nữa các cột, khung, kèo,  bulong đã cố định. Các ke hở tại điểm nối của tôn mái và tại ô cửa thông gió để đảm bảo chất lượng tốt nhất; không có bất kỳ sai sót nào xảy ra.

– Bàn giao công trình cho khách hàng để đưa vào sử dụng.

Bước 4: Bảo hành công trình

Trong toàn bộ quá trình thi công nhà thép tiền chế cho đến khi hoàn thiện công trình, đơn vị thi công phải có nhiệm vụ kiểm tra tiến độ và gọi điện chăm sóc khách hàng khi có nhu cầu.

Hiện nay, nhằm mang tới giải pháp xây dựng tối ưu tiết kiệm chi phí, thời gian, 2H HOME cung cấp dịch vụ thi công, lắp dựng nhà thép tiền chế cho các chủ đầu tư khách hàng. Đơn vị được đánh giá cao về năng lực sản xuất, hệ thống máy móc hiện đại, cũng như đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm.

NỘI THẤT 2H HOME – Công ty Xây dựng và Thương mại 17 Hà Nội
Văn phòng GD: Số nhà 38, ngõ 108, phố Đông Thiên, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Cơ sở 1: Số 162 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 10 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 3: Số 104 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
Cơ sở 4: Sớ 205 Đường Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
HOTLINE : 0971.427.044 – 0981.054.244
Email: xaydung17hn@gmail.com
Website: https://www.thietkethicongnoithat2hhome.vn– Website2: www.nhadep2h.vn

Thiết kế thi công căn hộ 65m2 đẹp nhất nhì tại Long Biên

Cải tạo phòng khám đa khoa tại số 60 Trần Xuân Soạn

Gọi điện thoại
0971.427.044
Chat Zalo